โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านรีวิวนะคะ ^__^

Tuesday, November 18, 2014

FOOD SCI ART


3700105 FOOD SCI ART  

อาหาร มิติแห่งศาสตร์และศิลป์


เนื้อหารายวิชา    
       ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับอาหารและโภชนาการ บทบาทของอาหารต่อชีวิต สังคมและวัฒนธรรมของมนุษย์ ความสัมพันธ์ของอาหารและโภชนาการต่อสุขภาพ วิธีการบริโภคเพื่อให้มีสุขภาพดีและเพื่อป้องกันโรคต่าง ๆ ความรู้เรื่องอาหารที่เป็นสมุนไพร ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ปัญหาและวิธีป้องกันความไม่ปลอดภัยต่าง ๆ จากอาหาร รวมทั้งการประเมินข้อมูลด้านอาหารและโภชนาการจากสื่อต่าง ๆ
         (อ้างอิงจาก http://www.gened.chula.ac.th/)

Review 
  • ภาคฤดูร้อน/2556
    • วิชานี้เรียนเกี่ยวกับอาหาร มีหลากหลายหัวข้อ เช่น อาหารสมุนไพร กาแฟ อาหารสายการบิน ฯลฯ แต่ละคาบก็สอนแต่ละหัวข้อ บางคาบก็มีของกินมาให้ทานกันด้วย มีวิทยากรจากภายนอกมาสอนบางคาบ อาจารย์ยิ่งศักดิ์ก็มาสอนด้วย เป็นวิชาเล็คเชอร์ มีทำงานง่ายๆชิ้นนึง เป็นเหมือนเขียนรีวิวสิ่งที่เรียนมา มีสอบทั้งกลางภาคปลายภาค เป็นทั้งช้อยส์และข้อเขียน ไม่ยากมาก จำจากเล็คเชอร์มาก็ทำได้ แล้วก็มีบางข้อให้แสดงความเห็นนิดหน่อย เรียนห้องรวมที่สหเวช มีเช็คชื่อทุกคาบและบางคาบมีควิซ

No comments:

Post a Comment