3700105 FOOD SCI ART
อาหาร มิติแห่งศาสตร์และศิลป์
เนื้อหารายวิชา
ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับอาหารและโภชนาการ บทบาทของอาหารต่อชีวิต สังคมและวัฒนธรรมของมนุษย์ ความสัมพันธ์ของอาหารและโภชนาการต่อสุขภาพ วิธีการบริโภคเพื่อให้มีสุขภาพดีและเพื่อป้องกันโรคต่าง ๆ ความรู้เรื่องอาหารที่เป็นสมุนไพร ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ปัญหาและวิธีป้องกันความไม่ปลอดภัยต่าง ๆ จากอาหาร รวมทั้งการประเมินข้อมูลด้านอาหารและโภชนาการจากสื่อต่าง ๆ(อ้างอิงจาก http://www.gened.chula.ac.th/)
Review
- ภาคฤดูร้อน/2556
- วิชานี้เรียนเกี่ยวกับอาหาร มีหลากหลายหัวข้อ เช่น อาหารสมุนไพร กาแฟ อาหารสายการบิน ฯลฯ แต่ละคาบก็สอนแต่ละหัวข้อ บางคาบก็มีของกินมาให้ทานกันด้วย มีวิทยากรจากภายนอกมาสอนบางคาบ อาจารย์ยิ่งศักดิ์ก็มาสอนด้วย เป็นวิชาเล็คเชอร์ มีทำงานง่ายๆชิ้นนึง เป็นเหมือนเขียนรีวิวสิ่งที่เรียนมา มีสอบทั้งกลางภาคปลายภาค เป็นทั้งช้อยส์และข้อเขียน ไม่ยากมาก จำจากเล็คเชอร์มาก็ทำได้ แล้วก็มีบางข้อให้แสดงความเห็นนิดหน่อย เรียนห้องรวมที่สหเวช มีเช็คชื่อทุกคาบและบางคาบมีควิซ
No comments:
Post a Comment